Tại sao cần xuất nhập khẩu ủy thác?

Ủy thác xuất nhập khẩu là một trong những từ phổ biến đối với những chủ doanh nghiệp, của hàng, cá nhân thường xuyên xuất nhập khẩu hàng hóa đi và về Viêt Nam. Những chắc rằng, ít có ai có thể hiểu rõ về ủy thác xuất nhập khẩu. Hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp nhiều thắc mắc của bạn đọc về Ủy thác xuất nhập khẩu là gì? và vì sao cần sử dụng dịch vụ ủy thác xuất nhập khẩu

Từ cái tên của “ủy thácxuất  nhập khẩu” có thể đã nói lên hết những thông tin của loại dịch vụ này, tức là khi các doanh nghiệp, chủ cửa hàng hay cá nhân muốn nhập hay xuất hàng đi về Việt Nam, không tư làm các giấy tờ xuất nhập khẩu mà nhờ một cơ quan, công ty hay tổ chức nào đó chuyên về nghiệp vụ này để có thể giúp thực hiện công việc nhập khẩu dễ dàng hơn. Nói đơn giản đây là một hình thức xuất nhập khẩu hàng hóa hộ hay còn gọi là trung gian xuất nhập khẩu.

Deal. handshake of Business People

Vì sao cần dịch vụ xuất nhập khẩu ủy thác?

Nhiều người thắc mắc rằng. Vậy tại sao các doanh nghiệp, chủ cửa hàng không tự mình đăng kí xuất nhập khẩu mà lại sử dụng những dịch vụ ủy thác xuất nhập khẩu này, sẽ làm cho doanh nghiệp tốn kém nhiều hơn?
Bởi vì: sử dụng dịch vụ ủy thác xuất nhập khẩu mang lại rất nhiều lợi ích có thể nhận thấy rõ ràng như:

  • Các chủ của hàng, doanh nghiệp chưa có nhiều kinh nghiệm về các giấy tờ xuất nhập khẩu, hải quan, các vấn đề về thương mại quốc tế để có thể xuất nhập khẩu dễ dàng thì đây là một dịch vụ rất tốt cho những cá nhân, doanh nghiệp này. Tất nhiên, khi sử dụng các dịch vụ ủy thác, sẽ được các công ty cung cấp dịch vụ tư vấn, cũng như đưa ra các giải pháp an toàn, những cách thức đàm phán với người bán hàng đạt được hiệu quả.
  • Chủ của hàng không có tư cách pháp nhân tức là các chủ cửa hàng không thể ký kết với các đối tác là người nước ngoài.
  • Hơn nữa, với dịch vụ này các doanh nghiệp, chủ cửa hàng có thể xuất nhập khẩu các loại hàng hóa không phụ thuộc vào các ngành nghề mình đã đăng kí kinh doanh.

Dịch vụ ủy thác xuất nhập khẩu của Maxway Vina chuyên nghiệp do vậy, sẽ đem lại nhiều hiệu quả và thời gian thiết thực hơn cho bạn, Quý khách hàng có thể an tâm giao trọng trách nặng nề này cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ thay bạn mang hàng hóa đến tận tay đối tác mà vẫn đảm bảo thực hiện đầy đủ các qui định về mặt pháp lý.

Lưu ý khi sử dụng dịch vụ ủy thác nhập khẩu

Không phải ủy thác cho công ty dịch vụ xuất nhập khẩu là không có những điểm hạn chế. Vì vậy, bạn cũng nên suy tính tới một số điểm sau khi muốn ủy thác cho bên khác thay mình nhập khẩu:

  • Bạn phải trả phí dịch vụ ủy thác (hay hoa hồng ủy thác);
  • Người ủy thác thiếu chủ động và thông tin ít nhiều bị hạn chế do phải làm việc qua một bên trung gian
  • Bạn có thể gặp rủi ro nhất định về thông tin nhà cung cấp và sản phẩm nhập khẩu. Người được ủy thác và người bán quen giao dịch với nhau, nên có thể quên mất vai trò chủ hàng nhập khẩu thực sự. Đã có trường hợp công ty dịch vụ sau khi làm ủy thác, đã đứng ra nhập khẩu luôn mặt hàng đó từ chính cùng nhà cung cấp (tệ hơn nữa là trở thành đại lý độc quyền trong khu vực), cạnh tranh trực tiếp với công ty đã từng ủy thác trước đây.

Facebook