THỦ TỤC NHẬP KHẨU BÀN CHẢI ĐÁNH RĂNG MỚI NHẤT 2023

THỦ TỤC NHẬP KHẨU BÀN CHẢI ĐÁNH RĂNG MỚI NHẤT 2023

1. Bàn chải đánh răng là gì?

Bàn chải được định nghĩa một dụng cụ được sử dụng để làm sạch răng, nó gồm có một chổi nhỏ gắn liền trên một cán. Thông qua đánh răng, răng, nướu và lưỡi được giữ sạch sẽ. Đối với bàn chải đánh răng điều cần thiết là phải chọn phù hợp nhất theo nhu cầu của mỗi người.

Mọi người ngày càng quan tâm hơn đến sức khoẻ răng miệng thì cùng với đó, mặt hàng bàn chải đánh răng cũng được quan tâm và nâng cấp để phù hợp với thị hiếu tiêu dùng. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bàn chải đánh răng khác nhau. Nhưng nhìn chung, phổ biến nhất được biết đến với hai loại là bàn chải thường và bàn chải đánh răng điện.

 

2. Mã HS và thuế khi nhập khẩu Bàn chải đánh răng năm 2023

Khi nhập khẩu Bàn chải đánh răng, nhà nhập khẩu cần nộp các loại thuế sau:

 • Thuế giá trị gia tăng – hay còn gọi là VAT
 • Thuế nhập khẩu

Bàn chải đánh răng có HS thuộc Chương 96: CÁC MẶT HÀNG KHÁC

Thuế VAT và thuế nhập khẩu ưu đãi Bàn chải đánh răng năm 2023

Mã HS

Mô tả

Thuế VAT Thuế nhập khẩu ưu đãi
9603 Chổi, bàn chải (kể cả các loại bàn chải là những bộ phận của máy, dụng cụ hoặc xe), dụng cụ cơ học vận hành bằng tay để quét sàn, không có động cơ, giẻ lau sàn và chổi bằng lông vũ; túm và búi đã làm sẵn để làm chổi hoặc bàn chải; miếng thấm và con lăn để sơn hoặc vẽ; chổi cao su (trừ con lăn bằng cao su).
96032100 – – Bàn chải đánh răng, kể cả bàn chải dùng cho răng mạ 8% 25%

 

3. Hồ sơ doanh nghiệp cần xuất trình cho hải quan

Căn cứ theo quy định tại  thông tư 39/2018/TT-BTC (sửa đổi điều 16 thông tư 38/2015/TT-BTC) của Bộ Tài chính hướng dẫn về thủ tục hải quan; kiểm tra, giám sát hải quan; thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu và quản lý thuế đối với hàng hoá xuất khẩu, nhập khẩu có quy định về hồ sơ hải quan mà người khai hải quan phải nộp và xuất trình như sau:

 • Tờ khai hải quan hàng hóa nhập khẩu:01 bản chính
 • Hóa đơn thương mại: 01 bản sao. (Lưu ý nếu hàng hóa của DN nhập khẩu từ Trung Quốc mà dùng C/O Form E để hưởng ưu đãi thuế nhập khẩu nhưng hàng hóa vận chuyển qua lãnh thổ của một hoặc nhiều nước không phải là nước thành viên của ACFTA thì DN phải xuất trình Invoice bản gốc)
 • Vận tải đơn: 01 bản sao (Nếu đi đường bộ thì không cần)
 • Bảng kê chi tiết hàng hóa (Packing list): 01 bản sao
 • Giấy Chứng nhận xuất xứ hàng hóa (Nếu có): 01 bản scan. (Lưu ý nếu hàng hóa nhập khẩu từ các nước mà các hiệp định thương mại tự do FTA cho phép dùng C/O điện tử thì có thể dùng C/O bản điện tử)
 • Catalogue hoặc MSDS (nếu có) vì hải quan có thể yêu cầu cung cấp để chứng minh thành phần cấu tạo của hàng hóa.

4. Lưu ý về tem nhãn mác hàng hoá

Doanh nghiệp tham khảo số ND43/2017/ND-CP về nhãn hàng hóa và ND số: 111/2021/NĐ-CP sửa đổi, điều chỉnh bổ sung ND 43/2017/ND-CP về nhãn hàng hóa. Ví dụ 1 số thông tin cần có của tem nhãn:

 • Product
 • Manufacturer
 • Address
 • Importer
 • Address
 • Origin
 • W
 • CTN Size

 

5. Thủ tục nhập khẩu bàn chải đánh răng

Nhập khẩu bàn chải đánh răng được rất nhiều người quan tâm. Vì là sản phẩm nhập khẩu thông thường nên cách thức nhập khẩu bàn chải đánh răng không có gì khác biệt. Nhìn chung, thủ tục nhập khẩu bàn chải đánh răng được thực hiện qua các bước sau:

Bước 1: Xác định loại sản phẩm và mã HS sản phẩm.

Bước 2: Khai hải quan, nộp hồ sơ hải quan

Doanh nghiệp tiến hành khai tờ khai hải quan, sau đó nộp hồ sơ về cơ quan hải quan khi nhập khẩu bàn chải đánh răng. Danh mục hồ sơ như đã nêu bên trên.

Bước 3: Kiểm tra hồ sơ hải quan

Bước 4: Kiểm tra thực tế hàng hoá.

Bước 5: Xử lý kết quả và thông quan hàng hoá.

 

Trên đây là toàn bộ những nội dung liên quan đến thủ tục nhập khẩu bàn chải đánh răng, tra cứu mã HS, thuế nhập khẩu và những lưu ý khi làm thủ tục nhập khẩu. Hy mọng bài viết sẽ mang lại được cho quý vị những thông tin mà bạn tìm kiếm.


Nếu bạn còn thắc mắc hay băn khoăn vấn đề gì hãy liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn thêm.

Liên hệ xử lý trên toàn quốc:

Mrs. Tường Vy: 0913 465 938

Mr.Tuân : 0913 796 728

Mr.Cương : 0911 926 799

Mr.Cường : 0913 345 018

Hotline : 0913 704 586

Email : info@maxway.vn

Website : https://maxway.vn/

Fanpage : https://www.facebook.com/Maxway.vn

 

Facebook